Sẽ rút ngắn thời gian ĐKSD hóa đơn xuống còn 01 ngày làm việc

Phòng ĐKKD – Sở Kế hoạch  & Đầu tư Long An trân trọng thông tin đến Quý doanh nghiệp biết: Vừa qua Bộ tài chính ban hành Quyết định  2497/QĐ-BTC về Đề án Phòng, chống vi phạm pháp luật và phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa; hành vi chuyển giá, trốn thuế của các doanh nghiệp. Mục tiêu chung của Quyết định này nhằm:

+ Thực thi Chiến lược quốc gia phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2025 và định hướng đến năm 2030 (ban hành theo Quyết định số 623/QĐ-TTg ngày 14/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ) trong ngành Tài chính.

+ Tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp và toàn thể cán bộ, công chức, doanh nghiệp và người dân về việc tôn trọng, chấp hành pháp luật, nhằm góp phần xây dựng xã hội an ninh, an toàn, trật tự, văn minh, nề nếp và thân thiện.

+ Hoàn thiện hệ thống pháp luật tài chính về phòng, chống vi phạm pháp luật và phối hợp phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, hành vi chuyển giá, trốn thuế của các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý; bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, hiệu lực, hiệu quả và tiếp thu có chọn lọc các thông lệ quốc tế vào điều kiện cụ thể của Việt Nam.

+ Làm rõ nguyên nhân và điều kiện phát sinh tội phạm, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa, hành vi chuyển giá, trốn thuế của các doanh nghiệp; khắc phục những tồn tại, hạn chế, khó khăn, bất cập.

+ Xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc vi phạm, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, góp phần nâng cao hơn nữa uy tín, niềm tin của Đảng, Nhà nước và quần chúng nhân dân với ngành Tài chính.

The Đề án thì Bộ Tài chính sẽ rút ngắn thời gian đăng ký sử dụng hóa đơn tự in, đặt in gửi đến cơ quan thuế (CQT) quản lý trực tiếp từ 05 ngày xuống còn 01 ngày làm việc.

Trước đó, Thông tư 37/2017/TT-BTC cũng đã quy định: Nếu sau 02 ngày làm việc kể từ khi nhận Văn bản đề nghị sử dụng hóa đơn tự in/đặt in mà CQT không có ý kiến bằng văn bản thì DN được sử dụng hóa đơn. Đồng thời, nhằm chống gian lận thuế thì Bộ Tài chính cũng đưa ra 03 phương án khác liên quan đến hóa đơn sau đây:

- Quy định một số loại hình DN bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử;

- Quy định cơ quan thuế hỗ trợ DN vừa và nhỏ thực hiện hóa đơn điện tử;

- DN được sử dụng hóa đơn ngay trong ngày kể từ ngày Thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu được lập đúng quy định đã gửi đến CQT quản lý trực tiếp.

Chi tiết Quý doanh nghiệp có thể xem Quyết định 2497/QĐ-BTC có hiệu lực từ 04/12/2017.

 Trương Văn Liếp

THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1