HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2024

Như chúng ta đã biết, thiên tai là những hiện tượng tự nhiên nguy hiểm, bất thường xảy ra đột ngột, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai do nằm trong khu vực thường xuyên xảy ra bão, lũ, lụt, hạn hán, sạt lở đất,... Do vậy, công tác phòng, chống thiên tai luôn có vai trò quan trọng, góp phần bảo vệ tài sản, tính mạng và cuộc sống của người dân.

Anh-tin-bai

 

Nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai, theo Quyết định số 173/QĐ-TTg ngày 13/2/2019 của Thủ tướng Chính phủ, hàng năm lấy tuần lễ từ ngày 15 đến 22 tháng 5 hằng năm là Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai.

Tuần lễ Quốc gia phòng chống thiên tai năm 2024 không chỉ là một sự kiện thường niên mà còn là lời nhắc nhở về trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc bảo vệ cuộc sống và môi trường trước các thách thức từ thiên nhiên. Sự tham gia tích cực và hợp tác của mọi tầng lớp xã hội sẽ tạo nên sức mạnh tập thể, giúp Việt Nam ứng phó hiệu quả hơn với thiên tai, hướng tới một tương lai an toàn và bền vững; năm 2024 với chủ đề "Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai" càng nhấn mạnh hơn vai trò quan trọng của sự đoàn kết và chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc đối phó với thiên tai.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng phức tạp, thiên tai xảy ra với tần suất và cường độ gia tăng, việc chuẩn bị và ứng phó hiệu quả là hết sức cần thiết để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân. Mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng hãy:

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng, chống thiên tai.

- Tìm hiểu kỹ thông tin về các loại thiên tai có thể xảy ra tại địa phương.

- Chuẩn bị đầy đủ các phương án, vật dụng cần thiết để phòng, chống thiên tai.

- Tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống thiên tai do chính quyền địa phương tổ chức.

Chung tay hành động sớm, chủ động trước thiên tai, vì một cộng đồng an toàn và phát triển bền vững!

Phương Vũ
THÔNG BÁO
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1